Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

มข. เดินหน้าพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมการมีงานทำเพื่อนักศึกษาพิการ

        เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2567 นักศึกษาพิการและเจ้าหน้าที่จากกองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เข้าร่วมโครงการอบรมพัฒนาศักยภาพและการส่งเสริมการมีงานทำเพื่อนักศึกษาพิการ ณ บริษัท เอสอีเอเชีย ลีดาเวชั่น เซ็นเตอร์ จำกัด (SEASIA LEADAVATION CENTER)
        โครงการนี้จัดขึ้นโดยงานสร้างเสริมสุขภาวะและสวัสดิการ ภายใต้กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมการมีงานทำเพื่อนักศึกษาพิการ ภายในงานประกอบด้วยการบรรยายหัวข้อที่สำคัญหลายเรื่อง ได้แก่:
1. **“การจ้างงานคนพิการกระแสหลักสำหรับนักศึกษาและบัณฑิตพิการ”** โดยวิทยากรจากมูลนิธินวัตกรรมทางสังคม ที่ได้นำเสนอข้อมูลเชิงกฎหมายและสถิติ รวมทั้งแนวทางการจ้างงานสำหรับนักศึกษาพิการ
2. **“การเห็นคุณค่าในตัวเอง การสร้างทัศนคติที่ดีในการทำงาน และการปรับตัวสู่วัยทำงาน”** โดยนายวสันต์ แปงปวนจู ศิษย์เก่าพิการจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น และเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัท เฟรนด์ลี่ เดฟ จำกัด ซึ่งได้แบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวและให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการสร้างความมั่นใจในตัวเองและการปรับตัวในการทำงาน
3. **“Smart Learning การเรียนรู้ที่นำไปปรับใช้ได้จริง”** โดยวิทยากรจาก SEAC ที่ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี รวมทั้งการนำ AI มาใช้ในด้านการทำงานและการดำเนินชีวิตประจำวัน
        โครงการนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักศึกษาพิการที่เข้าร่วม ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มพูนความรู้และทักษะแล้ว ยังช่วยเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาพิการในการเข้าสู่ตลาดแรงงานในอนาคตอย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพ

ข่าว :: ปริยากร สบาย นักวิชาการศึกษาชำนาญการ
ภาพ :: คุณากร มณีเนตร เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน Google Analytics

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytics ใช้สำหรับเก็บสถิติการเข้าใช้งานของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีการใช้เพื่อหาประโยชน์จากการเก็บในครั้งนี้

บันทึกการตั้งค่า