Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ และ อธิการบดี มข. ร่วมเปิดตัวหนังสือ “Diamond Jubilee:
Khon Kaen University – New Zealand long lasting relationships”
เฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์อันดีระหว่าง มหาวิทยาลัยขอนแก่น – รัฐบาลนิวซีแลนด์

        เมื่อวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2567  ที่ผานมา ชมรมศิษย์เก่านิวซีแลนด์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์  สถาบันความร่วมมือเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจลุ่มน้ำโขง (Mekong Institute)   และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมเปิดตัวหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (E-Book) ในวาระเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยขอนแก่น กับ รัฐบาลนิวซีแลนด์ ในชื่อ “Diamond Jubilee: Khon Kaen University – New Zealand long lasting relationships”

        ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ  Jonathan Kings เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ เป็นประธานในการเปิดตัวหนังสือ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์นายแพทย์ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น  และแขกผู้มีเกียรติ ศิษย์เก่านิวซีแลนด์ นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่อาคารที่ทำการสถาบันความร่วมมือเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจลุ่มน้ำโขง (Mekong Institute) 

        รองศาสตราจารย์นายแพทย์ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น   กล่าวว่า “รัฐบาลนิวซีแลนด์ได้ให้การสนับสนุนมหาวิทยาลัยขอนแก่นตั้งแต่แรกตั้งมาจวบจนปัจจุบัน จนส่งผลให้มหาวิทยาลัยขอนแก่นสามาถดำเนินภารกิจต่าง ๆ  จนบรรลุผลสำเร็จ ผ่านความช่วยเหลือและความร่วมมือจากรัฐบาลนิวซีแลนด์  และหลายความร่วมมือยังส่งผลกระทบที่ดีต่อสังคมและประชาชนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและประเทศอนุภาคลุ่มน้ำโขงอีกด้วย   เช่น  จัดตั้งโรงพยาบาลศรีนครินทร์ และการจัดตั้งสถาบันความร่วมมือเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจลุ่มน้ำโขง (Mekong Institute) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของความช่วยเหลือและร่วมมือของรัฐบาลนิวซีแลนด์ และหวังว่าความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยขอนแก่น และรัฐบาลนิวซีแลนด์จะดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง”

        รองศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์  เลาหศิริวงศ์  ประธานชมรมศิษย์เก่านิวซีแลนด์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวถึงความสัมพันธ์และที่มาของการจัดทำหนังสือที่ระลึกความสัมพันธ์มหาวิทยาลัยขอนแก่น- รัฐบาลนิวซีแลนด์ ว่า “เกิดจากการริเร่มของชมรมศิษย์เก่านิวซีแลนด์ว่าควรจะจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองและบันทึกเรื่องราวความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายไว้ในวาระครบรอบ 60 ปี เพื่อให้เห็นพัฒนาการของความร่วมมือที่ยาวนานและการสร้างคุณประโยชน์ที่เกิดขึ้น ทั้งยังได้บันทึกข้อคิดข้อเขียนของบรรดาอาสาสมัครของรัฐบาลนิวซีแลนด์ รวมถึงศิษย์เก่านิวซีแลนด์ เพื่อรวบรวมและบันทึกเรื่องราวของความสัมพันธ์อันดีไว้ในรูปแบบหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ จึงขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ได้ช่วยกันดำเนินการจนหนังสือสำเร็จลุล่วง รวมถึงขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมจัดงานในครั้งนี้ เป็นงานเล็ก ๆ ที่อบอุ่น และส่งต่อความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยขอนแก่น และรัฐบาลนิวซีแลนด์ให้ยั่งยืนต่อไป”

ลิงก์ E-Book >> https://sac.kku.ac.th/alumni-e-book

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน Google Analytics

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytics ใช้สำหรับเก็บสถิติการเข้าใช้งานของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีการใช้เพื่อหาประโยชน์จากการเก็บในครั้งนี้

บันทึกการตั้งค่า