Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

        เมื่อวันที่ 5-7 กรกฎาคม 2567 กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดโครงการก้าวแรกผู้นำองค์กิจกรรมนักศึกษา ปีการศึกษา 2567 โดยในช่วงเช้าของวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.กภ.คุรุศาสตร์ คนหาญ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ดร.ปิยนัส สุดี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และนางเจษฎาพร ศรีรัตนประพันธ์ รักษาการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เข้าร่วมเพื่อมอบแนวคิดและนโยบายในการดำเนินกิจกรรมเสริมหลักสูตรแก่นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ อาทิ การพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 ความเป็นพลเมืองโลก บทบาทของผู้นำนักศึกษา และถ่ายทอดแนวคิด SMART KKU แก่ผู้นำนักศึกษาจากองค์การนักศึกษา สภานักศึกษา ชมรม และกลุ่มนักศึกษา ณ ห้องประชุม 1 อาคารองค์กรกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น จากนั้นได้เดินทางไปยังบ้านหนองร้านหญ้า ตำบลหัวหนอง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เพื่อศึกษาเรียนรู้และทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนและศิษย์เก่า ณ บ้านหลังวัด Coffee ซึ่งเป็นร้านกาแฟและพื้นที่ทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนของชุมชน โดยได้รับเกียรติจาก คุณพัชราพรรณ กองมณี (อุ๊บอิ๊บ) (ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น รุ่นที่ 56) และคุณเพชรลัดดา บุตรมหา (ใบหม่อน) (ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น รุ่นที่ 56) ในการต้อนรับและบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของการพัฒนาบ้านหลังวัด Coffee และการทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน เช่น การอนุรักษ์แหล่งชุ่มน้ำธรรมชาติอย่างแก่งละว้า และความเป็นมาของร้าน นอกจากนี้ยังได้ลงมือแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการทำขนมพื้นบ้านร่วมกับตัวแทนชุมชน และการทำกระเป๋าผ้า ECO Print จากใบไม้และดอกไม้ธรรมชาติ

        ในวันที่ 6-7 กรกฎาคม 2567 นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้ร่วมทำกิจกรรมในพูดคุยหารือแนวทางการจัดทำข้อกำหนดงบประมาณโครงการองค์กรกิจกรรม กิจกรรมระดมสมองสร้างสรรค์โครงการต้นแบบ SMART KKU และการนำเสนอโครงการต้นแบบ รวมไปถึงกิจกรรม VOC รับฟังเสียงนักศึกษาเพื่อการพัฒนาองค์กร และกิจกรรมกิจกรรมพัฒนาทักษะการทำงานเป็นทีม โดยได้รับเกียรติจากนางเจษฎาพร ศรีรัตนประพันธ์ (รักษาการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์) ในการบรรยายและถ่ายทอดแนวคิดแก่นักศึกษา

        โครงการก้าวแรกผู้นำองค์กิจกรรมนักศึกษา ปีการศึกษา 2567 มีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งหวังให้นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้รับทราบแนวทางนโยบายของมหาวิทยาลัยในการพัฒนานักศึกษา ตลอดจนเกิดกระบวนการรับรู้ในการดำเนินกิจกรรมเสริมหลักสูตร สุขภาวะ สุขภาพจิตเทคโนโลยีสารสนเทศ การเป็นผู้นำ และความเป็นพลเมืองโลก (Global Perspective) การทำจัดโครงการ สร้างเครือข่ายการทำงานของนักศึกษาและบุคลากร อันจะนำไปสู่การพัฒนานักศึกษาที่เป็นเลิศของมหาวิทยาลัยต่อไป

งานพัฒนานักศึกษา กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์
ข่าว: ลัดดาวัลย์ อุปนันท์ 
ภาพ: พลภัทร สายเชื้อ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน Google Analytics

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytics ใช้สำหรับเก็บสถิติการเข้าใช้งานของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีการใช้เพื่อหาประโยชน์จากการเก็บในครั้งนี้

บันทึกการตั้งค่า