มข. เป็นเจ้าภาพจัด “ค่ายแลกเปลี่ยนเรียนรู้สังคมพหุวัฒนธรม ใต้ อีสาน สานสัมพันธ์มิตรภาพ ปี 2565” เรียนรู้ อยู่ร่วมกัน บนพื้นฐานพหุวัฒนธรรม

        สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) โดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดโครงการ “ค่ายแลกเปลี่ยนเรียนรู้สังคมพหุวัฒนธรม ใต้ อีสาน สานสัมพันธ์มิตรภาพ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565” ในระหว่างวันที่ 12 มีนาคม 2565 และ 13-17 พฤษภาคม 2565 โดยเป็นการจัดกิจกรรมออนไลน์ผสมผสาน ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น กรุงเทพมหานคร จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดนครพนม จังหวัดสกลนคร จังหวัดหนองคาย จังหวัดกาฬสินธุ์ และจังหวัดอุดรธานี

        โดยกิจกรรมออนไลน์ในวันที่ 12 มีนาคม 2565 ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์เพียรศักดิ์ ภักดี (รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มข.) ในการกล่าวเปิดโครงการ พร้อมรับฟังการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “บุคคลแห่งแรงบันดาลใจ” โดย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม รองปลัดกระทรวงมหาดไทย, บรรยายพิเศษ “VUCA WORLD กับการสื่อสารแบบเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ใช่” โดย ผศ.ดร.พิมพาภรณ์ บุญประเสริฐ (คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ) การเสวนา “พูดคุยแบ่งปัน สร้างสรรค์สังคมพหุวัฒนธรรม” และกิจกรรมปฐมนิเทศและนันทนาการสานสัมพันธ์

        นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 13-17 พฤษภาคม 2565 ผู้เข้าร่วมโครงการได้ร่วมทำกิจกรรมศึกษาเรียนรู้ รับฟังการบรรยายพิเศษจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และทัศนศึกษาในสถานที่ศึกษาเรียนรู้ต่าง ๆ ในเขตจังหวัดขอนแก่น จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดนครพนม จังหวัดสกลนคร จังหวัดหนองคาย จังหวัดกาฬสินธุ์ และจังหวัดอุดรธานี รวมไปถึงกิจกรรมแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรม และนำเสนอผลการศึกษาเรียนรู้ในโครงการดังกล่าว

        การดำเนินโครงการค่ายแลกเปลี่ยนเรียนรู้สังคมพหุวัฒนธรม ใต้ อีสาน สานสัมพันธ์ มิตรภาพ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 มีบุคลากรและนิสิตนักศึกษาสถาบันอุดมศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนในเขตจังหวัดภาคใต้และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมกิจกรรมรวมทั้งสิ้นกว่า 17 สถาบัน ซึ่งการดำเนินโครงการในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 8 ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจในการอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรม ส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษามีทัศนคติที่ดีในการอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรมรวมทั้งมีความภาคภูมิใจในความเป็นไทย เสริมสร้างประสบการณ์ ปลูกฝังความเป็นคนดี มีวินัย และสร้างภูมิคุ้มกันและทักษะชีวิตให้แก่นิสิตนักศึกษา

        ในการดำเนินงานครั้งนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้ผ่านการตรวจ Antigen Test Kit (ATK) และได้รับวัคซีนครบ พร้อมทั้งปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ของกระทรวงสาธารณสุข

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน Google Analytics

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytics ใช้สำหรับเก็บสถิติการเข้าใช้งานของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีการใช้เพื่อหาประโยชน์จากการเก็บในครั้งนี้

บันทึกการตั้งค่า