มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย มอบทุนการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565

เนื่องในโอกาสครบรอบ  30  ปี  มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย  เมื่อวันที่  27  ตุลาคม  2565    ณ  โรงแรมแมริออท  กรุงเทพ (สุขุมวิท  57)  กรุงเทพมหานคร  มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย  ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่มหาวิทยาลัยขอนแก่น  รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น  3,000,000  บาท   เพื่อเป็นงบประมาณในการสนับสนุนกิจกรรมประจำปี  2565  โดยนำไปจัดสรรเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียน  นักศึกษาระดับปริญญาตรี  และนักศึกษาพยาบาล  โดยมีรองศาสตราจารย์เพียรศักดิ์  ภักดี  รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์  และผศ.ดร.จุฬาภรณ์ ตั้งภักดี  ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และวิเทศสัมพันธ์    เป็นผู้แทนรับมอบ 

มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย  ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม  พ.ศ. 2535  ภายใต้เจตนารมณ์ของบริษัท โตโยต้า  มอเตอร์  ประเทศไทย  จำกัด  เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษา  รวมถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล โดยมูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย ได้ดำเนินงานร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น  เป็นระยะเวลายาวนานมาถึง 19 ปี  มูลนิธิได้สร้างโอกาสทางการศึกษา  ให้แก่นักเรียน  นักศึกษา  ได้เรียนจนสำเร็จการศึกษา ได้สร้างอนาคตให้แก่เยาวชนที่ขาดโอกาส ได้สร้างทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพ  เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า  มูลนิธิได้มอบความไว้วางใจให้มหาวิทยาลัยขอนแก่นดำเนินงานร่วมกับมูลนิธิฯ ในการคัดเลือกนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อรับทุนการศึกษาต่อเนื่องจนจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย  และสนับสนุนทุนการศึกษาต่อเนื่องแก่นักเรียนทุนที่เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น  รวมถึงสนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่ขาดแคลน  โดยมูลนิธิเริ่มมอบทุนการศึกษา  ตั้งแต่ปีการศึกษา  2547  จนถึงปัจจุบันต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 19  ปี  นอกจากนี้มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย  ยังให้การสนับสนุนโครงการทุนการศึกษาเพื่อนักศึกษาพยาบาลศาสตรบัณฑิต   โดยคัดเลือกจากพื้นที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์  โดยดำเนินการรับนักเรียนที่เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน  บุตรข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  เข้าศึกษาในคณะพยาบาลศาสตร์  เป็นกรณีพิเศษ  จนถึงปัจจุบัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน Google Analytics

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytics ใช้สำหรับเก็บสถิติการเข้าใช้งานของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีการใช้เพื่อหาประโยชน์จากการเก็บในครั้งนี้

บันทึกการตั้งค่า