Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

โครงการสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติดในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

        กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มอบหมาย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในฐานะแม่ข่ายเครือข่ายอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 19 สถาบัน จัดโครงการสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติดในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2566 ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น และศึกษาดูงานมหาวิทยาลัยมหิดล จังหวัดนครปฐม

        โดยฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ได้จัดกิจกรรมการพัฒนาและเสริมสร้างองค์ความรู้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านป้องกันยาเสพติด ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุมสารสิน อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีการบรรยาย เรื่อง กฎหมายยาเสพติดฉบับใหม่กับการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถาบันอุดมศึกษา โดย นายอรรคพล สารพล นิติกร สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 4 และการบรรยาย เรื่อง “แนวทางการบำบัดและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด” โดย นายแพทย์อัครพัฒน์ เตยะราชกุล รองผู้อำนวยการด้านวิชาการและการแพทย์ โรงพยาบาลธัญญารักษ์ขอนแก่น

        และได้ศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนการดำเนินการพัฒนามหาวิทยาลัยมหิดลให้เป็นมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 โดยมี นายเทวัญ คงพิพัฒน์กุล ผู้อำนวยการกองบริหารงานทั่วไป มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวต้อนรับและนำเสนอ 7 ตัวชี้วัดมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ การดำเนินการการพัฒนาพัฒนามหาวิทยาลัยมหิดลให้เป็นมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ ผลงานแต่ละส่วนงาน วิทยาเขต คลินิกฟ้าใส รามาธิบดี

        และนั่งรถรางชมมหาวิทยาลัย เขตปลอดบุหรี่ จุดสูบบุหรี่ถูกกฎหมาย โดย ผศ.ดร.ชยานันต์ หงษ์ฟ้า รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้บรรยายให้ความรู้และแลกเปลี่ยนฯ ชมหน่วยบริการสุขภาพนักศึกษากาย – ใจ (ช่วยเลิกบุหรี่นักศึกษา) MLC โดย นางกิรติ สอนคุ้ม ผู้อำนวยการกองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับแลกเปลี่ยนและพาชมหน่วยบริการ Mahidol Friends ศูนย์ให้คำปรึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

        โดยฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ผู้จัดโครงการ มุ่งหวังให้ผู้แทนเครือข่ายอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 19 สถาบัน ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ กฎหมายยาเสพติด แนวทางการบำบัดและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด การดำเนินการพัฒนามหาวิทยาลัยให้เป็นมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ และสามารถนำไปปรับใช้กับป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถาบันอุดมศึกษา และการขับเคลื่อนการดำเนินการสถาบันอุดมศึกษาปลอดบุหรี่ต่อไป

 ข่าวโดย วรินทร ภาคภูมิ  ณัฐพล พวงคต

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน Google Analytics

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytics ใช้สำหรับเก็บสถิติการเข้าใช้งานของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีการใช้เพื่อหาประโยชน์จากการเก็บในครั้งนี้

บันทึกการตั้งค่า