“ปัจฉิมนิเทศนักศึกษา กยศ. มหาวิทยาลัยขอนแก่น” ประจำปีการศึกษา 2565

กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยงานบริการและสวัสดิการนักศึกษาร่วมกับงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้จัดโครงการ “ปัจฉิมนิเทศนักศึกษา กยศ. มหาวิทยาลัยขอนแก่น” ประจำปีการศึกษา 2565” เมื่อวันที่ 7-9 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการมากกว่า 1,000  ราย นั้น

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางเจษฎาพร ศรีรัตนประพันธ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ กล่าวเปิดโครงการและให้โอวาทแก่นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ โดยกล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ใกล้สำเร็จการศึกษา และขอให้นักศึกษาที่ใกล้สำเร็จการศึกษา มีความตระหนักรู้ทางด้านการเงิน มีความรับผิดชอบในการบริหารจัดการทางการเงินให้มีความมั่นคงและอนาคตที่ดี ทั้งการออม การใช้จ่ายเงิน การชำระหนี้ และสิ่งสำคัญที่สุดคือ อยากให้นักศึกษามีจิตสำนึกที่ดีในการชำระหนี้คืนกองทุน กยศ. เพื่อส่งต่อโอกาส และอนาคตทางการศึกษาให้แก่น้องๆ รุ่นต่อไป

การจัดโครงการในครั้งนี้เป็นรูปแบบ E- Learning เรียนรู้ด้วยตน เพื่อให้นักศึกษาได้มีความรู้ความเข้าใจ ปลูกจิตสำนึกในการชำระหนี้ มีทักษะคุณธรรม ( Compassion, Persistence/Grit ) และมีทักษะการเรียนรู้อาชีพและการตระหนักรู้ทางการเงิน ( Career leaning & Financial literacy ) รวมถึงการแนะแนวและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักศึกษาในเส้นทางอาชีพเมื่อสำเร็จการศึกษาไปแล้วนั้น โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ที่ท่านได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการชำระหนี้ การปลูกจิตสำนึกการชำระหนี้คืนกองทุน กยศ. เพื่อมาใช้ในการจัดทำวีดีโอในครั้งนี้ด้วย และได้รับเกียรติจาก คุณเสกสรรค์ สุแดงน้อย รองผู้จัดการ CRM ธนาคารกรุงไทย  สำนักงานเขตขอนแก่น 1 ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ปริญญาตรี รุ่นที่ 42 วิทยาเขตหนองคายและปริญญาโท (MBA) วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มาเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการเรียนรู้อาชีพและการตระหนักรู้ทางการเงิน ( Career leaning & Financial literacy ) โดยมีเนื้อหาในคลิปวีดีโอจะมีรายละเอียดดังนี้

EP1 :  “การชำระหนี้คืนกองทุน กยศ. และการสร้างจิตสำนึกและตระหนักในการชำระหนี้”

ลิงก์วีดีโอในการรับชม EP1 : https://youtu.be/06raXv9lUSs

โดย  :   กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา

EP2 :  “4 ขั้นตอน ในการวางแผนทางการเงิน”

ลิงก์วีดีโอในการรับชม EP2 : https://youtu.be/O0IWS3rPELk

EP3 :  “เส้นทางอาชีพ : นักการธนาคาร Bankers”

ลิงก์วีดีโอในการรับชม EP2 : https://youtu.be/v6AQbyb4AAU

โดย  :  คุณเสกสรรค์ สุแดงน้อย รองผู้จัดการ CRM ธนาคารกรุงไทย  สำนักงานเขตขอนแก่น 1

โครงการ “ปัจฉิมนิเทศนักศึกษา กยศ. มหาวิทยาลัยขอนแก่น” ประจำปีการศึกษา 2565″ ได้มีการประเมินทักษะและประเมินความรู้ความเข้าใจ พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในโครงการด้วย โดยแบ่งเป็น 2 กิจกรรม ดังนี้

กิจกรรมที่ 1 : ผู้ที่ทำแบบประเมินทักษะและประเมินความรู้ความเข้าใจ ได้คะแนนสูงสุด 3 อันดับแรก จะได้รับรางวัลจากท่านวิทยากร

อันดับที่ 1 ได้แก่ นางสาวเมภาพร จินตบัณฑิตวงศ์

อันดับที่ 2 ได้แก่ นายสุรเกียรติ สินแสง

อันดับที่ 3 ได้แก่ นางสาวสุจิรา กลิ่นหอม

กิจกรรมที่ 2 : ถอดบทเรียน ผู้ร่วมกิจกรรมได้แก่ นางสาวดฤษธร มุสิกวรรณ

นางเจษฎาพร ศรีรัตนประพันธ์
ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์
คุณเสกสรรค์ สุแดงน้อย
รองผู้จัดการ CRM ธนาคารกรุงไทย 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน Google Analytics

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytics ใช้สำหรับเก็บสถิติการเข้าใช้งานของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีการใช้เพื่อหาประโยชน์จากการเก็บในครั้งนี้

บันทึกการตั้งค่า