ผู้นำนักศึกษา มข. แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนเพื่อพัฒนาองค์กรกิจกรรม

          กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้จัดโครงการเปิดโลกทัศน์นักศึกษาสู่ความเป็นสากล (ชมรม)       ขึ้นในระหว่างวันที่ 28 – 30 เมษายน 2566 ณ จังหวัดนครราชสีมา โดยมีตัวแทนจากชมรมนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ นักศึกษาที่เข้าร่วโครงการได้มีโอกาสเข้าศึกษาดูงานที่ AIS Contact Development & Training Arena จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นองค์การชั้นนำของประเทศในด้านการให้บริการ สามารถนำเทคโนโลยีและกระบวนการต่าง ๆ มาปรับใช้เพื่อพัฒนาองค์กรได้อย่างยั่งยืน              การออกแบบอาคารประหยัดพลังงาน และการคัดแยกขยะ ทั้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่จะต้องมีการกำจัดอย่างถูกวิธีเพื่อไม่ให้เกิดสารพิษที่รั่วไหลไปสู่สิ่งแวดล้อม และการนำขยะเศษอาหารภายหลังการบริโภคมาผลิตเป็นปุ๋ยอินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังได้มีโอกาสเข้าศึกษาดูงานในด้านการนำเทคโนโลยีและการตลาดมาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาการทำเกษตรอย่างยั่งยืน ณ เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม นักศึกษายังได้เข้าร่วมเรียนรู้จากการทำ workshop การเพาะเห็ดแบบสองหัว ซึ่งเป็นการนำนวัตกรรมมาใช้ ทำให้สามารถเพิ่มผลผลิตให้แก่ผู้เพาะเห็ดได้อีกด้วย ซึ่งการเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ทำให้นักศึกษาได้รับแนวคิด วิธีการ และได้เรียนรู้การนำความรู้ต่างๆ มาปรับใช้ในการทำงานจริง และเป็นแนวทางการจัดกิจกรรมในชมรมนักศึกษา เพื่อให้มีการพัฒนาตนเองและสังคมได้อย่างยั่งยืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน Google Analytics

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytics ใช้สำหรับเก็บสถิติการเข้าใช้งานของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีการใช้เพื่อหาประโยชน์จากการเก็บในครั้งนี้

บันทึกการตั้งค่า