Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

กิจกรรมเชื่อมโยงองค์ความรู้เพื่อพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการสำหรับนักศึกษา โดยพี่ศิษย์เก่า

                เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์จัดกิจกรรม “เชื่อมโยงองค์ความรู้เพื่อพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการสำหรับนักศึกษา โดยพี่ศิษย์เก่า” การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.เพียรศักดิ์ ภักดี รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในครั้งนี้ ซึ่งวิทยากรในกิจกรรมที่โฮงสินไซเป็นศิษย์เก่า มข. ทุกท่าน นำโดย ผศ.ดร.ทรงวิทย์ พิมพะกรรณ์ พญ.วนาพร วัฒนกูล และคุณทิพยาภรณ์ กัณฑะวงษ์ พร้อมทีมงาน ส่วนกิจกรรมที่ฟาร์มมิสเตอร์คอร์น ได้แก่ นายวรวุฒิ บุตรวิเชียร ศิษย์เก่า มข. รุ่นที่ 34 โดยการร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มีนักศึกษาร่วมกิจกรรมจำนวน 36 ราย

                ทั้งนี้ รศ.เพียรศักดิ์ ภักดี รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้กล่าวแนะนำนักศึกษาที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ผมอยากจะฝากให้นักศึกษาที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้นำเอาองค์ความรู้ วิธีคิด แนวทางการเป็นผู้ประกอบการหรือแนวคิดการทำ Start-Up ด้วยตนเอง เพราะกิจกรรมทั้งวันนี้เป็นกิจกรรมที่จะเต็มไปด้วยวิธิคิดและ องค์ความรู้ใหม่ ๆ จากวิทยากร นับเป็นกิจกรรมที่จะทำให้เราพัฒนาได้ จากทุกกิจกรรม และขอขอบคุณอาจารย์ วิทยากร พี่ ๆ ศิษย์เก่าทุกท่าน ที่ได้ให้น้อง ๆ มาร่วมกิจกรรมที่ดีและมีประโยชน์ในครั้งนี้ด้วย”

                กิจกรรมที่ “โฮงสินไซ” เป็นการเรียนรู้ในการจัดการพื้นที่เชิงศิลปะและวัฒนธรรม ครอบคลุมไปถึงเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในรูปแบบของการดำเนินการควบคู่ไปกับชุมชน โดยกิจกรรมจะเป็นเป็นกลุ่มย่อย 3 กลุ่ม เรียนรู้ในเรื่องต่าง ๆ ในทุกด้าน เช่น ศิลปะ วัฒนธรรม เศรษฐกิจสร้างสรรค์ สังคม วรรณกรรม ธรรมชาติ ร่างกายและจิตใจ ทุกคำพูดและทุกเนื้อหาที่ได้รับจากการร่วมกิจกรรมได้แอบแฝงความรู้ต่าง ๆ ไว้ในทุก ๆ ฐานกิจกรรม นับเป็นกิจกรรมที่ทำให้น้อง ๆ นักศึกษาที่มาเข้าร่วมได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้เกิดความสุขกาย สบายใจ และเสริมสร้างวิธีคิดใหม่ ๆ ไปพร้อม ๆ กัน

                กิจกรรมที่ “ฟาร์มมิสเตอร์คอร์น” เป็นการเรียนรู้จากประสบการณ์โดยตรงของพี่ศิษย์เก่า ที่ได้เปิดห้องเรียนรู้จากสถานที่จริงให้กับน้อง ๆ ได้รับรู้ข้อมูลต่าง ๆ วิธีคิด แนวคิด ความเป็นมาเป็นไปของการทำธุรกิจรวมไปถึงการบริหารจัดการ และที่สำคัญคือ การสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ ให้ได้นำเอาแนวทางและองค์ความรู้ต่าง ๆ ไปประยุกต์ใช้ต่อไป โดยพี่วรวุฒิ ได้พาเดินไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ภายในฟาร์ม ได้ลงมือ ลองจับ ทดลอง ในสถานที่จริง น้อง ๆ ก็สนุกสนานและอิ่มไปพร้อม ๆ กัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน Google Analytics

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytics ใช้สำหรับเก็บสถิติการเข้าใช้งานของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีการใช้เพื่อหาประโยชน์จากการเก็บในครั้งนี้

บันทึกการตั้งค่า