Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

“เวิร์คช็อปศิลปะบำบัด (Art Therapy Workshop)”
โดย ศูนย์ให้คำปรึกษาและแนะแนว (KKU MORE CARE)

        ศูนย์ให้คำปรึกษาและแนะแนว (KKU MORE CARE) กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้จัดกิจกรรม “เวิร์คช็อปศิลปะบำบัด (Art Therapy Workshop)” สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรสองท่านได้แก่ คุณธิดาวรรณ หยกอุบล กระบวนกรอิสระ และคุณไพฑูรย์ เพิ่มศิรินิวาส นักดนตรีบำบัด ได้นำเอากิจกรรมต่าง ๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในเวิร์คช็อปครั้งนี้ เช่น ศิลปะเข้าสู่จิตใจ โดยใช้การระบายสี วาดภาพ, มันดาลา (Mandala) และดนตรีบำบัด เป็นต้น โดยกิจกรรมจัดขึ้นที่ศูนย์บริการนักศึกษาพิการ (DSS KKU) เมื่อวันที่ 28-31 ส.ค. และ 1-2 ก.ย. 2566 มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่าหนึ่งร้อยราย

        กิจกรรม “เวิร์คช็อปศิลปะบำบัด (Art Therapy Workshop)” เป็นกิจกรรมทางด้านศิลปะ อาทิ การวาดภาพ การระบายสี ภาพมันดาลา และได้นำเอาดนตรี มาเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมเพื่อช่วยในเรื่องการผ่อนคลายจิตใจ ทำความเข้าใจตนเอง และเพื่อให้นักศึกษาได้พบประสบการณ์พิเศษ อันเกิดจากกระบวนการกลุ่มทางสุขภาพจิต เช่น การแบ่งปันอารมณ์ ความรู้สึกร่วมกัน และการให้กำลังใจซึ่งกัน เป็นต้น โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ทางศูนย์ฯ ได้ตระหนักถึงสภาวะความเหนื่อยล้า ความเครียด จากการเรียน และการสอบกลางภาคที่ผ่านมา เพื่อสร้างกิจกรรมที่จะช่วยส่งเสริมความเข้มแข็งทางใจ พัฒนาทักษะทางด้านอารมณ์ และการจัดการความเครียดอันเป็นพื้นฐานในการดำเนินชีวิตได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะในรั้วมหาวิทยาลัยหรือชีวิตการทำงานในอนาคต โดยหลังจากการเวิร์คช็อปในครั้งนี้ก็ได้รับความคิดเห็นของนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมข้อความหนึ่งว่า “การพบกับเพื่อนใหม่ต่างคณะทำให้รู้สึกเหงาน้อยลงจากการห่างกับครอบครัวมาใช้ชีวิตที่มหาวิทยาลัยเพียงลำพัง”

        ศูนย์ให้คำปรึกษาและแนะแนว (KKU MORE CARE) เป็นศูนย์ให้คำปรึกษาทางจิตวิทยาแก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยแก่น พร้อมด้วยการสนับสนุน และส่งเสริมการจัดกิจกรรมทางสุขภาพจิตต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งยังมีบริการสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ดังนี้ ห้องให้คำปรึกษา, พื้นที่ Co-Working space และแบบทดสอบทางจิตวิทยา เพื่อประเมิน คัดกรองสุขภาพใจ โดยศูนย์ตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 อาคารองค์กรกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดบริการตามวันและเวลาราชการ

ช่องทางการติดต่อและติดตามข้อมูลข่าวสาร
Facebook : KKU MORE CARE || Line : @kkumorecare || เบอร์โทรศัพท์ : 089 273 5334

ข่าว :: กุลสตรี คันธบุปผา
ภาพ :: คุณากร มณีเนตร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน Google Analytics

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytics ใช้สำหรับเก็บสถิติการเข้าใช้งานของเว็บไซต์เท่านั้น ไม่ได้มีการใช้เพื่อหาประโยชน์จากการเก็บในครั้งนี้

บันทึกการตั้งค่า